Chuyện kể của những bức hình…

Bài viết của blogger Nguyễn Ngọc Long (Founder của Chương trình từ thiện Ngày Hạnh Phúc)

Dưới đây là phần 1, được viết vào ngày 17/7/2012, link gốc tại http://on.fb.me/R2vFiW

1.
Chạy xe về đến chung cư đã gần 12h đêm. Người ướt nhèm nhẹp vì mưa lớn. Mình ghé vô quán Phở “Cạn tàu ráo máng” (đã nói lần trước tại http://on.fb.me/McSITN) để ăn cho ấm bụng. Đang ngồi thì một bạn trai tiến đến chào. Bạn ấy nói nhìn mình quen quen, hoá ra là… mình thật. Bạn trai này đi ăn Phở cùng vợ, đang ôm bụng chửa vượt mặt. Vợ bạn ấy méc “em bắt đến anh đấy, anh quảng cáo thế nào mà anh ấy cứ nằng nặc bắt em đi ăn cho bằng được vì nói rằng có quán Phở này ngon lắm”. Mình hỏi 2 bạn nhà ở đâu? Bạn trai nói ở dưới Đồng Đen. Tức là cách chỗ này cũng mười mấy cây số chứ không gần. Hai vợ chồng lọ mọ chạy xe giữa trời mưa gió xuống ăn tô Phở vì “tin những gì mình viết”. Và mình hiểu rằng phải tuyệt đối cẩn trọng với mọi phát ngôn trên facebook của mình. Vì những người follow theo mình họ rất tín nhiệm mình.

2.
Đang ngồi nói chuyện barcamp (bạn này dân công nghệ) thì có bà lão bán vé số đi chạy xe đạp tới tấp vô run rẩy… xin ăn. Bạn trai mời bà cụ ngồi xuống ghế và gọi cho cụ tô Phở. Khi chủ quán bưng ra rồi bà cụ vẫn quay qua hỏi thêm lần cuối: “chú trả tiền cho tôi phải không chú?” rồi mới dám ăn. Mình rất tự hào vì có những người bạn nhân từ như vậy trên facebook.

3.
Khi bà cụ bán vé số ăn xong thì hai vợ chồng bạn kia đã về rồi nên mình được bà cụ quay qua cảm ơn. Bà cụ nói nếu không có chú kia cho tô phở thì chắc đi không nổi nữa. Bây giờ có sức rồi bà cụ lại đạp xe về Trung tâm bán tiếp những chiếc vé số còn lại. Mình thì chưa bao giờ kêu khổ, chưa bao giờ phàn nàn về những hôm đi làm trễ đến 11, 12h đêm hay 1-2h sáng như hôm nay và nhiều hôm khác nữa. Đó thực sự là điều may mắn vì nếu không, chắc đêm nay mình sẽ xấu hổ với bà cụ bán vé số kia lắm lắm.

Trời vẫn đang mưa.

Dưới đây là phần tiếp theo, được viết vào 1 giờ 13′ sáng ngày 23/11/2012

4.
Tấm hình này không khác gì tấm hình mình đã đưa lên cách đây 4 tháng, ngoại trừ hình ảnh một thiên thần bé nhỏ đang mỉm cười rất an nhiên. Đó là kết quả của sự nỗ lực, chiến đấu không mệt mỏi của bạn gái mang bầu mặc áo hồng ở góc trái tấm hình. Bạn là một người vợ giỏi, một người phụ nữ hạnh phúc vì đã trở thành mẹ của một sinh linh đáng yêu và thuần khiết.

5.
Cách đây 2 ngày, bạn trai trong hình đăng lên facebook một câu cảm thán “Em ơi ráng lên ở lại với anh và con”. Cách đây 21 giờ, bạn ấy viết “Em đã bỏ ba con anh thật rồi”. Mình biết là nhiều người đọc được status ấy đã rất bàng hoàng, đau xót và thương cảm. Mình cũng có chung tâm trạng ấy. Chỉ khác là, mình còn có thêm cảm giác day dứt nữa. Bởi vì khi viết bài “Chuyện kể của những bức hình…” mình đã cố tình chọn góc hình chụp không rõ mặt để làm hình minh họa. Và trong toàn bộ bài viết mình cũng cố ý không nêu danh tính vợ chồng nhân vật chính trong bài. Tại vì, mình nghĩ, người tốt làm việc tốt thường ngại khi được “nêu gương”, thế nên cố gắng đừng làm cho họ ngại ngùng thêm nữa.

6.
Nhưng lúc này, mình rất muốn nói với mọi người rằng “ân nhân” của bà lão trong bài viết này chính là vợ chồng bạn Gió Đêm và Trình Tuấn. Mình mong rằng ở nơi xa xôi ấy, Gió Đêm có thể mỉm cười mãn nguyện khi đọc lại những dòng chữ này. Vì trong khoảng thời gian ngắn ngủi cuộc đời, bạn đã được đầu ấp tay gối với một người chồng có tấm lòng nhân hậu. Và xứng đáng được gọi là “người tốt”. Và mình tin rằng, “người tốt” bằng cách này hay cách khác rồi sẽ được sống một cuộc sống có phúc có phần, xứng đáng được sự sẻ chia đùm bọc bằng tình yêu thương của gia đình, bạn bè và cả những người xa lạ để trở thành một “Người cha tốt”. Khi biết rằng con mình sẽ có một “Người cha tốt”, chắc hẳn Gió Đêm sẽ mãn nguyện và thanh thản lắm, phải không?

Anh Trình Tuấn cũng là một người bạn thân thiết luôn đồng hành cùng Ngày Hạnh Phúc. NHP cũng không biết nói gì hơn, chỉ biết mượn lời của Founder Nguyễn Ngọc Long: “Mình mong rằng ở nơi xa xôi ấy, Gió Đêm có thể mỉm cười mãn nguyện khi đọc lại những dòng chữ này. Vì trong khoảng thời gian ngắn ngủi cuộc đời, bạn đã được đầu ấp tay gối với một người chồng có tấm lòng nhân hậu. Và xứng đáng được gọi là “người tốt”. Và mình tin rằng, “người tốt” bằng cách này hay cách khác rồi sẽ được sống một cuộc sống có phúc có phần, xứng đáng được sự sẻ chia đùm bọc bằng tình yêu thương của gia đình, bạn bè và cả những người xa lạ để trở thành một “Người cha tốt”. Khi biết rằng con mình sẽ có một “Người cha tốt”, chắc hẳn Gió Đêm sẽ mãn nguyện và thanh thản lắm, phải không?”

Mong chị Gió Đêm thanh thản. Mong anh Trình Tuấn vượt qua được nỗi đau và mong bé Ủn nhiều sức khỏe!

 

Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook Hot! Chia sẻ lên banbe.net Phiên bản in được Gửi email cho bạn Copy nội dung bài

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *