[Chú ý] Điều khoản dành cho TNV tham gia phát quà đêm Giáng Sinh 24/12

Tất cả các bạn TNV đọc kỹ thông tin này. Ai vi phạm BẤT CỨ ĐIỀU KHOẢN NÀO sẽ bị từ chối tham dự, không giải thích lý do.

Những xe đã được BTC cho vô sẽ xếp hàng theo hướng dẫn của BTC và chỉ được phép nói chuyện thật nhỏ, không chạy nhảy, không làm dáng chụp hình. Xe nào vi phạm lần 1 sẽ có người của BTC ra nhắc nhở, xe nào vi phạm lần 2 sẽ được mời ra ngoài.

Ban tổ chức giữ quyền quyết định cao nhất trong mọi trường hợp phát sinh. Nếu có mâu thuẫn giữa Bản quy định này với Quyết định tại chỗ của Ban tổ chức thì quyết định tại chỗ của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

Quy định dành cho tất cả các TNV tham gia phát quà:

 1. Không được dùng chương trình để PR cho chương trình khác (dưới mọi hình thức)
 2. Phải mặc áo của chương trình Ngày Hạnh Phúc hoặc mặc áo bình thường (phải ăn mặc giản dị, phù hợp với chương trình từ thiện)
 3. Tất cả tình nguyện viên khi tham gia phát quà, mặc nhiên đồng ý cam kết tuân thủ mọi quy định của NHP và tự chịu trách nhiệm với các hành động của mình khi đi phát quà.

Dưới đây là hướng dẫn việc phát quà, chúng tôi sẽ phổ biến lại một lần nữa ở địa điểm tập trung:

 1. Tốt nhất là đi 2 người/xe. Quà được chia đều cho các xe. Mỗi khu vực chia làm nhiều nhóm, mỗi nhóm 2 xe (8 người). Các bạn chạy xe thật chậm (nói vui là bò ra đường càng tốt), để ý chờ nhau và tuyệt đối tuân thủ luật giao thông.
 2. Khi nhìn thấy đối tượng từ thiện (DT), các xe cần ra tín hiệu đèn (xi-nhan) và tấp vô lề đường một cách từ tốn, chậm rãi. Nếu vô tình đi lẹ quá mà bỏ qua DT, các bạn phải bỏ qua luôn, không được dừng xe đột ngột hoặc quay ngược lại. Khi cả nhóm đã dừng xe ở vị trí an toàn, một (hoặc một vài) thành viên ngồi ở vị trí phía sau xe mang quà đi tặng, các thành viên đang cầm lái ở lại trông xe và ngồi yên trên xe. Có thể cử một thành viên đi theo chụp hình (nếu có), các thành viên còn lại bảo quản phương tiện và quà tặng.
 3. Người trực tiếp tặng quà phải tặng quà với thái độ kính trọng, tôn trọng và thể hiện sự yêu thương, chia sẻ của NHP đến những người nhận quà. Các bạn cần có lời nói và lời chúc các bà, các mẹ, các chị… Lời chúc có thể đơn giản như “Chúng con / chúng em / chúng mình đi tặng quà từ thiện. Kính chúc bà / cô / chị / bạn có một đêm Giáng sinh vui vẻ” nhưng bắt buộc phải có.
 4. Người trực tiếp tặng quà và xe đóng vai trò quan sát viên có thể thay đổi vòng tròn trong nhóm.
 5. Trong trường hợp bất khả kháng, thành viên nào đó bị đi lạc nhóm có thể liên lạc với bất cứ ai trong nhóm để hỏi thăm đường và nhập nhóm trở lại. Tuy nhiên, cả người đi lạc và những người còn lại đều phải tấp xe vô lề và đảm bảo an toàn trước khi gọi/nghe điện thoại.
 6. Các nhóm phải phát quà đúng DT. Việc xác định DT là tuỳ quyết định tại chỗ của các bạn, nhưng phải là người kiếm sống ngoài đường, thông thường gồm có: trẻ lang thang, ăn xin, bán hàng rong; công nhân vệ sinh; người đạp xích lô, người bán hàng rong, vé số, bán bắp v.v…
 7. Trong trường hợp xảy ra các vấn đề vi phạm, các bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm cá nhân với các hành vi vi phạm pháp luật do cá nhân hoặc xuất phát từ cá nhân gây ra trước pháp luật.
 8. Tất cả tình nguyện viên khi tham gia phát quà, mặc nhiên đồng ý cam kết tuân thủ mọi quy định của NHP và tự chịu trách nhiệm với các hành động của mình khi đi phát quà.

Sau khi phát quà xong, các nhóm tự giải tán. Bài cảm nhận, hình ảnh phát quà, các chia sẻ khác… các bạn gửi lên fanpage www.facebook.com/ngayhanhphuc.org của chương trình hoặc email buihuynh.kinhluan@gmail.com (Mr. Luân).

Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook Hot! Chia sẻ lên banbe.net Phiên bản in được Gửi email cho bạn Copy nội dung bài

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *