Tìm hiểu về Ngày Hạnh Phúc

“Ngày Hạnh Phúc” (NHP) là tên nhóm hoạt động từ thiện xã hội trực tuyến, tập hợp các bạn trẻ người Việt trên khắp thế giới không phân biệt giới tính, độ tuổi và học vấn.

“Ngày hạnh phúc” cũng là tên một chương trình từ thiện xã hội được thực hiện bởi các tình nguyện viên NHP, với sứ mệnh giúp các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm thực tế và cảm nhận hạnh phúc của sự sẻ chia thông qua việc giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn phải kiếm sống ngoài đường.

Ban vận động của NHP sẽ quyên góp tiền mặt và tặng phẩm từ các mạnh thường quân, sau đó chuyển cho Ban hậu cần đóng gói và Ban hành động NHP sẽ trực tiếp đi phát các tặng phẩm này cho đối tượng từ thiện của chương trình.

Thời gian phát quà thường vào ban đêm và rạng sáng (21h hôm trước đến 2h sáng ngày hôm sau) của những ngày lễ đặc biệt trong năm như: Tết Nguyên Đán, Quốc tế Phụ Nữ 8/3, Quốc tế Thiếu Nhi 1/6, Lễ Trung Thu, Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Lễ Giáng Sinh v.v…

Tùy vào đặc trưng của ngày lễ mà chúng tôi lựa chọn những đối tượng từ thiện và quà tặng phù hợp. Ví dụ đối tượng nhận quà trong ngày 8/3 sẽ là các mẹ, các chị, các bà… Trong khi đối tượng được nhận quà Tết Trung Thu sẽ là các em nhỏ, hoặc gia đình có con nhỏ. Còn đối tượng được nhận quà dịp Lễ Giáng Sinh không giới hạn độ tuổi và giới tính. Nhưng chung nhất, đối tượng từ thiện của chương trình là những người có đặc điểm như sau:

  1. Họ có thu nhập thấp, thuộc thành phần lao động giản đơn
  2. Họ có hoàn cảnh sống khó khăn, phải lang thang hoặc mưu sinh kiếm sống ngoài đường, trong thời gian đêm khuya rạng sáng

Với các đặc điểm này, đối tượng tiếp nhận từ thiện của dự án Ngày Hạnh Phúc thường là những người bán vé số, bắp luộc, công nhân vệ sinh (quét rác), bán hàng rong, bán nước, người làm thuê, trẻ em lang thang, người bán bánh mì, người nhặt rác… Đôi khi chúng tôi cũng phát quà cho những người chạy xe ôm, đạp xích lô, những gia đình sống ở gầm cầu hay đằng sau nhà chờ xe buýt. Các đối tượng này không được định nghĩa cụ thể mà dựa vào đánh giá “tại chỗ” của Ban hành động.

Bên cạnh dự án “Ngày Hạnh Phúc”, nhóm NHP cũng đã thực hiện thành công nhiều dự án xã hội khác.

Để biết thêm về nhóm và các dự án của nhóm, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi hoặc tìm hiểu thông tin trên fanpage của Ngày Hạnh Phúc.

1 comment for “Tìm hiểu về Ngày Hạnh Phúc

  1. Alongayhanhphuc
    21/05/2011 at 5:15 PM

    Tên của nhóm này trùng với tên cty của mình, thật thú vị biết bao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *