Lịch sử hình thành

Nhóm hoạt động từ thiện trực tuyến “Ngày Hạnh Phúc” (NHP) do blogger Mèo Mun thành lập.

Trước khi tập hợp các bạn trẻ có chung mong muốn hoạt động từ thiện, Mèo Mun đã được biết đến như một blogger độc lập hết mình trong các hoạt động xã hội, tình nguyện.

Năm 2008, blogger Mèo Mun tổ chứcChương trình Đồng Ca Vì Công Lý vận động ủng hộ tinh thần cho các nạn nhân vụ kiện da cam/dioxin Việt Nam. Chương trình quy tụ hơn 70 ca sỹ khắp 2 miền nam bắc góp giọng thu âm bài hát Vì Sao Em Chết của cố nhạc sỹ Thanh Trúc. Ca khúc này sau đó đã được đồng ca bởi hơn 200.000 thành viên tại cùng một thời điểm, là sự kiện gây tiếng vang lớn nhờ tiếp sức của truyền thông trong và ngoài nước.

“Chanchu -mong nước mắt thôi rơi” là một dự án âm nhạc xã hội thông qua ca khúc Mộ Gió của nhóm Unlimited để chia sẻ và an ủi với những nạn nhân của siêu bão Chanchu. Chương trình đã gây xúc động mạnh đến hàng triệu trái tim người dân Việt Nam.

Sự kiện sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ là một tai nạn không ai mong muốn. Blogger Mèo Mun đã kết hợp với báo Người Lao Động phát động chương trình quyên góp và thành lập quỹ khuyến học “Ôm ấp Ninh Kiều” để vận động ủng hộ từ thiện cho con em các gia đình nạn nhân của tai nạn thương tâm này.

Founder của NHP cũng để lại dấu ấn qua nhiều hoạt động xã hội khác như tổ chức Chương trình “Có một dòng nhạc Trịnh” – tưởng niệm cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, “Những ngày tháng phiêu bồng” – chia sẻ về sự ra đi của cố nhạc sỹ Từ Huy, “Kết nối Trường Sa” – góp phần tuyên truyền ý thức bảo vệ biển đảo tổ quốc tới các bạn trẻ.

Chương trình Ngày Hạnh Phúc phát động lần đầu vào tháng 8/2008 đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên trên mạng online, sau đó được tổ chức thường xuyên, tạo tiền đề cho việc ra đời nhóm tình nguyện NHP.

Ngày 11/11/2010, dự án đầu tiên trực thuộc sự điều phối của NHP được thành lập là Lớp học PHP trực tuyến miễn phíLớp học hiện có hơn 500 học viên trên khắp Việt Nam, cùng với sự giúp đỡ cố vấn của nhiều cá nhân có uy tín trong làng công nghệ thông tin và truyền thông trong nước. Dự kiến đến hết năm 2011, lớp học PHP trực tuyến miễn phí sẽ có hơn 1000 học viên. Đây là lớp học PHP trực tuyến với cam kết miễn phí mãi mãi đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Dự án Ngày hạnh phúc 8/3/2011 là dự án lớn thứ 2 của NHP với sự ủng hộ của hàng chục nghệ sỹ (ca sỹ, người mẫu, diễn viên, MC…) và admin các website lớn trên Internet. Đây là hoạt động mang tính chất thường niên của NHP, và sẽ được tổ chức vào dịp 1/6, trung thu, 20/10, giáng sinh, lễ Tết hàng năm.

Nếu đam mê hoạt động xã hội và sẵn sàng trải nghiệm cùng chúng tôi trong các dự án lớn hơn, bạn có thể đăng ký làm Tình Nguyện Viên ngay từ hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *